บทความท่องเที่ยว

ระเบียบการใช้รูปถ่าย สำหรับยื่นขอ “วีซ่าประเทศจีน”

October 27, 2023

ระเบียบการใช้รูปถ่าย สำหรับยื่นขอ “วีซ่าประเทศจีน” สิ่งที่ทุกคนนักท่องเที่ยวต้องพบเจอเหมือนกันก็คือ เมื่อจะเดินทางไปท่องเที่ยว #ประเทศจีน นั่นก็คือการ #ยื่นวีซ่า ที่ขึ้นชื่อว่าทำยาก และโดน reject มากที่สุดประเทศหนึ่ง โดยเฉพาะการถ่ายรูป เพื่อใช้สำหรับการยื่นขอวีซ่าที่ค่อนข้างเคร่งครัด และมีรายละเอียดยิบย่อยมากที่สุด หากไม่ตรงตามเงื่อนไขที่ระบุไว้ รูปที่นำมายื่นจะถือว่าใช้ไม่ได้โดยทันที !!! ฉะนั้นก่อนจะไปถ่ายรูปเพื่อขอยื่นวีซ่า อ่านกฎระเบียบการใช้รูปถ่าย สำหรับ ยื่นขอ #วีซ่าประเทศจีน ที่แอดมินเอามาฝากลูกเพจทุกคนกันนะคะ บอกเลยว่าถ้าทำตามนี้ยังไงก็ผ่านแน่นอน พร้อมเที่ยวกันได้เลย

อ่านต่อ >>

?? 5 มหาบูชาสถาน @พม่า ที่ต้องห้ามพลาด ‼️

July 14, 2020

  ?? 5 มหาบูชาสถาน @พม่า ที่ต้องห้ามพลาด ‼️ มิงกะลาบา ~ เมื่อพูดถึง “ประเทศพม่า“ ส่วนใหญ่ก็คงนึกถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์กท่องเที่ยวจึงนิยมไปกราบไหว้ ขอพร เสริมดวง กันเป็นจำนวนมาก วันนี้เราจึงมาแนะนำ 5 มหาบูชาสถานสูงสุดของประเทศพม่าที่ควรเดินทางไปสักการะบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต 1. พระมหาเจดีย์ชเวดากอง | เมืองย่างกุ้ง – มหาเจดีย์ศักดิ์สิทธิ์ที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์สำคัญของประเทศพม่า และตั้งอยู่คู่กับเมืองย่างกุ้งมาเป็นเวลากว่า 2,500 ปี โดยเชื่อกันว่าภายในตัวเจดีย์เป็นที่บรรจุพระบรมเกศาธาตุขององค์พระพุทธเจ้าจำนวน 8 เส้น บริเวณยอดเจดีย์ประดับด้วยเครื่องประดับต่างๆ รวมถึงเพชร 5,448 เม็ด ชั้นบนสุดมีทับทิม 2,317เม็ดและเพชรเม็ดใหญ่ 76 กะรัต ซึ่งทั้งหมดมาจากการบริจาคของกษัตริย์ผู้ปกครองแผ่นดินและประชาชนทั่วไป และแม้ว่าเจดีย์ชเวดากองจะได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวหลายต่อหลายครั้งในอดีต แต่ก็มีการบูรณปฏิสังขรณ์ให้อยู่ในสภาพดีเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน   2.พระธาตุอินทร์แขวน | เมืองไจ้ก์โท – อีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สูงสุดของประเทศพม่า แม้ว่าตัวเจดีย์ของพระธาตุอินทร์แขวน หรือพระธาตุไจทีโยนั้นเป็นเพียงเจดีย์ขนาดเล็ก มีความสูงเพียง 7.3 เมตร แตกต่างจากมหาเจดีย์อันสูงใหญ่ในเมืองอื่นๆอย่างลิบลับ แต่ทว่าที่ตั้งของตัวเจดีย์ที่อยู่บนก้อนหินขนาดใหญ่ อีกทั้งยังอยู่บริเวณริมหน้าผาสูงชันบนยอดเขาไจทีโยอย่างหมิ่นเหม่ … Continued

อ่านต่อ >>

4 พิกัดตามรอยซีรีส์ kingdom

July 14, 2020

  “ปักหมุดไม่หยุด 4 พิกัดตามรอย kingdom ปักรอจนกว่า season 3 จะมา!!”✈️ ถ้าพูดถึงซีรีส์ kingdom หลายๆคนที่เป็นแฟนซีรีย์เรื่องนี้ก็คงตั้งตารอ ?️?️ season 3 เหมือนกันเลยใช่ไหม วันนี้เลยอยากจะมาอัพเดทข่าว kingdom season 3 เปิดกล้องแล้วจ้า ✨จริงๆข่าวนี้หลายๆคนคงได้ยินมาสักพัก เนื่องจากกองถ่ายซีรีส์ kingdom จะกลับมาเปิดถ่ายกันอีกครั้งหลังหยุดไปเพราะ covid-19 ซึ่งมีการอัพเดทข่าวมาว่า season นี้อาจจะมีการถ่ายทำที่ฟิลิปปินส์ มันก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราต้องคิดต่อกันว่าโครงสร้างเรื่องจะเปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหนฉากหลังจะมีผลต่อการดำเนินเรื่องราวหรือไม่ หรืออาจจะเป็นเพียงแค่การถ่ายแค่บางฉากเพียงเท่านั้น ?   ?หมู่บ้านฮันฮวา เมืองอันดง ชนบทอันงดงาม?️ หมู่บ้านเกาหลีโบราณแห่งโชซอนในเมืองอันดงเป็นหมู่บ้านโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์รูปแบบจากสมัยอดีตไว้ ภายในหมู่บ้านมีสถาปัตยกรรมโบราณและวิถีชีวิตตามสมัยราชวงศ์โชซอนรวมทั้งยังมีการอนุรักษ์ประเพณีต่างๆอีกด้วยบ้านแต่ละหลังมีอายุนับร้อยปีตัวบ้านสร้างจากหินดินเผาและไม้มุงหลังคาด้วยกระเบื้องหรือฟางในอดีตเป็นที่อยู่ของนักบวชในลัทธิขงจื้อและเหล่าขุนนางชั้นสูงในราชสำนักหมู่บ้านนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมจากองค์กรยูเนสโกเมื่อปี 2010 ร่วมกับหมู่บ้านยางดองนับเป็นหมู่บ้านมรดกโลกอีกแห่งหนึ่งที่มีผู้คนอาศัยอยู่จริง ?พระราชวังชางกย็องหรือชางด็อกกุง สระน้ำในสวนสุดร่มรื่น ? ชางด็อกกุงและฮูวอน(Changdeokgung Palace and Huwon) เป็นพระราชวังที่สร้างหลังจากพระราชวังเคียงบกกุง(Gyeongbukgung Palace) และเคยเป็นพระราชวังหลักของกษัตริย์หลายพระองค์ของราชวงศ์โชซอน ที่ได้รับการดูแลรักษาไว้อย่างดี ภายในประกอบด้วยพื้นที่สาธารณะ อาคารพระราชวังสำหรับราชวงศ์ และสวนบีวอน(Biwon) หรือรู้จักกันในนามสวนฮูวอน(Huwon) … Continued

อ่านต่อ >>

พิกัดถ่ายรูปสุดชิคในตุรกี

July 3, 2020

  ?พิกัดถ่ายรูปสุดชิคในตุรกี ที่สาวกนักถ่ายภาพ ห้ามพลาด!!! ?? ✨ ถ้าพูดถึงตุรกีแล้วมีเมืองสวยๆมากมายที่โด่งดังและรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรจะไปเยือนสักครั้งเมื่อไปตุรกี เราจัดมาให้ทุกท่านได้เตรียมตัวไปเช็คอินตามจุดถ่ายรูป ?? และวิวสวยบรรยากาศดีๆ ? ที่รอทุกท่านไปสัมผัสและแชะรูปลงโซเชียลอวดเพื่อนๆ รับรองได้ว่าภาพวิวสวยๆเรียกยอดไลค์ของคุณได้แน่นอน รอช้าไม่ได้แล้ว ไปดูกันเลยว่าสถานที่ที่แนะนำจะมีที่ไหนกันบ้าง ✔️     ?เมืองคัปปาโดเกีย (Cappadocia) เพราะความพีคของที่นี่อยู่ที่ความนิยมในการนั่งบอลลูนชมวิวจากบนท้องฟ้า✨ที่แห่งนี้จึงมีบอลลูนลอยกันชนิดที่ว่าละลานตาเต็มไปหมด การมาชมวิวเจ๋งๆ พร้อมบอลลูนแน่นๆ ของที่นี่จึงกลายเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต่างมุ่งหน้ามา บอกเลยว่าถ้าได้อัพรูปลง IG ยอดไลค์กระจายอย่างแน่นอน??   ?ปราสาทปุยฝ้าย (Cotton Castle) เมื่อมาเมืองปามุคคาเล่ต้องไม่พลาดไปปราสาทปุยฝ้าย (Cotton Castle) ✨หนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุดอัศจรรย์ที่เกิดจากฝีมือของธรรมชาติ โดยเกิดขึ้นจากการตกตะกอนของหินปูนซึ่งอยู่ในน้ำแร่ที่ไหลลดหลั่นลงมาตามหน้าผา แล้วเกิดปฏิกิริยาจับตัวกลายเป็นหินแข็ง แต่ความเจ๋งคือการที่มันดันจับตัวกันเป็นแอ่งน้ำหลากหลายขนาดซ้อนทับกันเป็นชั้นไล่เรียงลงมาตามหน้าผา และเมื่อมีน้ำแร่ไหลลงมาขังตามแอ่งน้ำต่างๆ เหล่านี้ ที่นี่จึงกลายเป็นสระน้ำตามธรรมชาติที่สวยงามแปลกตาสีฟ้าสลับขาวแบบไม่มีที่ไหนเหมือน ???สวยขนาดนี้ไม่ถ่ายรูปอัพ IG ใครจะทนไหว และที่แห่งนี้ยังได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย??     ?เมืองโบราณเอฟฟิซุส (Ephesus) เมืองโบราณเอเฟซุส(City of Ephesus) เป็นเมืองกรีกโบราณที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของอานาโตเลียในจังหวัดอิซเมียร์ ประเทศตุรกี และที่สุดของการเก็บภาพความประทับใจ … Continued

อ่านต่อ >>

เที่ยวเวียดนาม ไปช่วงไหนดีถึงจะเจออากาศที่ชอบ

July 3, 2020

⛅️มาแล้วจ้าๆๆๆๆๆๆ⛅️ ใครอยากไปเที่ยวเวียดนามแต่ไม่รู้จะไปช่วงไหนดีถึงจะเจออากาศที่ชอบ วันนี้เรานำเสนอที่เที่ยวน่าสนใจสำหรับแต่ละฤดูกาลมาฝาก โดยเวียดนามจะมีฤดูกาลที่หลากหลายแต่ไม่ต่างจากบ้านเรามากทำให้การเดินทางท่องเที่ยว อาหารการกินและเรื่องเวลาไม่เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด อีกทั้งยังมีสถานที่สวยงามตามธรรมชาติมากมายอีกด้วย ไปดูกันเล้ยยย☃️     ❄️ฤดูหนาวเวียดนาม❄️ ☃️ธันวาคม – กุมภาพันธ์☃️ – ซาปา Sapa สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาล เพราะนอกจากจะได้ชมเมืองสไตล์ยุโรปท่ามกลางหุบเขาสูงในอากาศเย็นสบายตลอดปีแล้ว ที่ซาปายังมีทุ่งนาขั้นบันไดที่มีชื่อเสียงลือเลื่องอีกด้วย โดยช่วงที่ทุ่งนากำลังเขียวชอุ่มนั้นจะอยู่ในช่วงฤดูร้อนที่อากาศกำลังเย็นสบาย แต่ถ้าอยากสัมผัสกับความแตกต่างอีกรูปแบบหนึ่งต้องมาเที่ยวในช่วงฤดูหนาว เพราะจะเป็นช่วงที่ซาปากำลังหนาวจัด สภาพอากาศอาจลดน้ำถึง 0 องศา และมีหิมะตกเกือบทุกปี     ?ฤดูใบไม้ร่วงเวียดนาม? ?กันยายน – พฤศจิกายน? – อ่าวฮาลองเบย์ Ha Long Bay สถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุดของเวียดนาม โดยการเที่ยวฮาลองเบย์ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนั้นถือว่าเป็นช่วงที่ดีที่สุด เพราะเป็นช่วงที่คลื่นลมกำลังสงบเหมาะกับการล่องเรือ ป่าไม้ตามเกาะแก่งต่างๆ ก็ได้รับน้ำฝนในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมาอย่างเต็มที่ จึงเป็นความงดงามระหว่างน้ำทะเลและท้องฟ้าสีครามตัดกับความเขียวขจีของหมู่ไม้ที่ขึ้นตามซอกหินผา     ?ฤดูฝนเวียดนาม? ☔️พฤษภาคม – ตุลาคม☔️ ฤดูฝนเที่ยวไม่ยากอย่าที่คิดเพราะดานังมีสถานที่ให้คุณเที่ยวมากมายวันนี้เรายกมา 2 ที่ด้วยกันนั่นคือ สะพานมังกร (Dragon Bridge) … Continued

อ่านต่อ >>

?ชี้พิกัด “5 คาเฟ่ โอปป้าเกาหลี ที่แฟนคลับต้องฟิน” ไปตามๆกัน

June 22, 2020

?ชี้พิกัด “5 คาเฟ่ โอปป้าเกาหลี ที่แฟนคลับต้องฟิน” ไปตามๆกัน ??เกิดเป็นแฟนคลับเกาหลีทั้งที ต้องมีความฝันได้ใกล้ชิดกับโอปป้าตัวเป็นๆแบบใกล้ชิดกันบ้างล่ะ วันนี้เลยอยากจะขอมาปักหมุดคาเฟ่โอปป้า ให้เราไปดัดรอสักหน่อย เผื่อจะมีโอกาสได้เจอตัวเป็นๆบ้างสักครั้ง ลิสไว้เลยนะ เที่ยวได้เมื่อไหร่สัญญาว่าจะไม่พลาด!!     ✨AORI RAMEN ร้านราเมงของ หนุ่ม “ซึงรี” BIGBANG นั่นเอง โดยสูตรราเมงของซึงรีนั้น ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น น้ำซุปเข้มข้น เส้นเหนียวนุ่ม แถมเนื้อหมูยังนุ่มแบบสุดๆไปอีก ตอนนี้ร้านราเมงของ ซึงรี มีหลายสาขามาก เเต่วันนี้เราจะมาบอกพิกัดที่นี่เลย “เมียงดง” จ้า ?35-20 Myeongdong 10-gil, Myeong-dong Jung-gu, Seoul ?วิธีเดินทาง นั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน (สาย4) -> ลงสถานี Myeongdong ทางออก 8 -> เดินตรงออกมาเล็กน้อยเลี้ยวซ้ายเข้าซอย -> เดินตรงไปเรื่อยๆจนถึงซอย 2 ให้เลี้ยวขวาเข้าซอย -> จากนั้นเดินตรงไปเรื่อยๆ … Continued

อ่านต่อ >>
bg-bottom